ของพรีเมี่ยม

เราให้ของพรีเมี่ยมไปทำไม

เราให้ของพรีเมี่ยมไปทำไม

ข้อดีของการให้สินค้าพรีเมี่ยมของพรีเมี่ยมมีอะไรบ้าง

สินค้าพรีเมี่ยมที่เราเห็นกันในปัจจุบันมีแบบให้เลือกมากขึ้น ทั้งแก้วน้ำ กระเป๋า ปากกา ร่ม สมุด และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งของหลายๆอย่างที่เราใช้กันในชีวิตประจำวันสามารถดัดแปลงมาเป็นสินค้าพรีเมี่ยมได้ทั้งนั้น เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมบางบริษัทถึงเลือกทำของพรีเมี่ยมให้กับลูกค้าเป็นประจำทุกปี หรือแม้แต่ในงานคอนเสิร์ตก็มีการแจกของพรีเมี่ยมศิลปินให้กับเหล่าแฟนคลับได้นำกลับไปเป็นที่ระลึกกันเกือบทุกงาน เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าทำไมถึงต้องให้ของพรีเมี่ยม ข้อดีของการให้ของพรีเมี่ยมมีอะไรบ้าง เพราะอะไรหลายๆบริษัทถึงนิยมทำออกมาเป็นประจำทุกปี

ข้อดีของการทำของพรีเมี่ยมคืออะไร

อย่างที่รู้กันว่าของ premium นั้น ไม่ได้มีการผลิตออกมาบ่อยๆ ส่วนใหญ่จะทำขึ้นมาในโอกาสพิเศษเท่านั้น อย่างเช่น ของพรีเมี่ยมธนาคาร สินค้าพรีเมี่ยมในงานคอนเสิร์ต ซึ่งทำขึ้นเพื่อมอบเป็นของที่ระลึกหรือแทนคำขอบคุณให้กับลูกค้าของบริษัท นอกจากจะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าแล้ว ยังถือเป็นการประชาสัมพันธ์บริษัทไปในตัวอีกด้วย การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จและติดตลาดนั้น นอกจากเรื่องยอดขายที่เห็นได้ชัดเจนแล้ว อีกเรื่องที่สำคัญเหมือนกัน ก็คือการสร้าง Brand Awareness ให้กับธุรกิจ หากธุรกิจของเราสามารถสร้างภาพจำให้กับคนทั่วไปโดยไม่ต้องซื้อโฆษณาได้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีอย่างมาก ในโลกธุรกิจมีหลายแบรนด์ที่เราจดจำสินค้าของเขาได้แม้ไม่มีการพูดถึง แต่กว่าจะไปถึงขั้นนั้นได้ก็ใช้ความพยายามและเงินทุนอยู่พอสมควร การสร้าง Brand LoyaltyและBrand Awareness มีอยู่ด้วยกันหลายวิธี หนึ่งในนั้นก็คือการทำยังไงก็ได้ให้ผู้คนจดจำเราได้ แม้ไม่เห็นสินค้า การมอบของพรีเมี่ยมก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย หากเราเลือกออกแบบสินค้าพรีเมี่ยมที่ใส่ความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์และบอกเล่าเรื่องราวลงไปด้วยได้ ก็จะยิ่งเพิ่มความแปลกใหม่และสร้างไวรัลให้คนสนใจได้ นอกจากได้รักษาฐานลูกค้าเก่าไว้แล้ว อาจจะได้ความสนใจจากลูกค้าใหม่เพิ่มเข้ามาด้วย

ALL CATALOG

EXPERIENCE EXCELLENCE EVERY PREMIUM GIFT

นอกจากการทำของพรีเมี่ยมที่น่าสนใจให้กับลูกค้าเพื่อสร้างความประทับใจและภาพจำแล้ว ข้อดีของสินค้าพรีเมี่ยมยังมีอีกหลายอย่าง ที่เราเห็นได้ในชีวิตประจำวันก็คือ ของสมนาคุณนั่นเอง ของสมนาคุณถือเป็นสินค้าพรีเมี่ยมแบบหนึ่งที่ช่วยสร้างแรงจูงใจให้กับลูกค้าในการอยากซื้อสินค้าของเรามากขึ้น ของสมนาคุณเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นยอดขายชั้นดี แต่ถ้าใครที่ต้องการให้ภาพลักษณ์ของบริษัทดูดีมีระดับก็สามารถปรับประเภทของพรีเมี่ยมให้ดูพิเศษมากกว่าปกติได้ เช่น สั่งผลิตสินค้าพรีเมี่ยมให้กับคนที่มียอดสั่งซื้อตามที่กำหนดหรือแจกให้กับลูกค้าที่มียอดซื้อสูงสุดเท่านั้น เป็นต้น

นอกจากการรักษากลุ่มลูกค้าภายนอก ลูกค้าภายในก็ต้องดูแลเช่นกัน ซึ่งลูกค้าภายในหมายถึงพนักงานที่ทำงานให้กับบริษัททุกคน อีกหนึ่งข้อดีของสินค้าพรีเมี่ยมที่คนอาจจะมองข้ามไป ก็คือใช้สร้างความสัมพันธ์กับพนักงานได้ ไม่ว่าบริษัทของคุณจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ พนักงานก็เป็นส่วนช่วยบริษัทให้บรรลุเป้าหมายได้ไม่น้อยไปกว่าผู้บริหาร ดังนั้นการรักษาพนักงานที่มีคุณภาพดีไว้ก็เป็นเรื่องที่ควรทำ การให้ gift set ของขวัญกับพนักงานในวันสำคัญหรือเทศกาลสำคัญ จะช่วยเพิ่มความรู้สึกดีและสร้างบรรยากาศดีๆในที่ทำงานได้ การมอบ gift set ของขวัญให้กับพนักงานเพื่อเป็นการแสดงความยินดีหรือตอบแทนการทำงานของพนักงาน ก็อาจจะทำให้พนักงานรู้สึกอยากอยู่กับบริษัทไปนานๆได้
จะเห็นได้ว่าการให้ของพรีเมี่ยมนั้นช่วยสร้างประโยชน์ให้กับเราได้หลายอย่าง การออกแบบของขวัญให้เหมาะสมและน่าจดจำก็เป็นสิ่งที่ต้องไตร่ตรองให้ดี หากให้ของพรีเมี่ยมที่ไม่มีคุณภาพ ไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง คนที่ได้รับของพรีเมี่ยมไปใช้อาจจะรู้สึกแง่ลบกับตัวแบรนด์ได้ ดังนั้นหากเราต้องการสร้างความประทับใจและสร้าง Brand Awareness ให้เกิดกับตัวสินค้าละก็ ควรออกแบบของพรีเมี่ยมที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง น่าสนใจและที่สำคัญคุณภาพต้องดี เผื่อเวลาที่ลูกค้าหยิบขึ้นมาใช้จะได้นึกถึงเราอยู่เสมอ

ในปัจจุบันที่คนหันมาทำธุรกิจกันมากขึ้น การรักษาฐานลูกค้าไว้ได้ก็จะช่วยให้เรารอดพ้นจากปัญหาต่างๆที่ต้องเจอในยุคนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนจะหันมาสนใจให้ของพรีเมี่ยมหรือผลิตของพรีเมี่ยมเพื่อกระตุ้นยอดขายกัน เพราะของเหล่านี้มีส่วนในการช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการหรือซื้อสินค้ากับเรา หากเรามอบของที่มีคุณภาพลูกค้าสามารถนำมาใช้งานได้เป็นประจำ ก็ถือเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์บริษัทไปในตัว หากใครที่กำลังสนใจจะทำของพรีเมี่ยม gift set ของขวัญ เพื่อมอบให้กับลูกค้าหรือพนักงานอยู่ละก็ ogga idea ยินดีรับหน้าที่ในการออกแบบและผลิตสินค้าพรีเมี่ยมให้กับคุณ เพื่อให้คุณส่งต่อความรู้สึกดีๆและสินค้าคุณภาพดีให้กับคนสำคัญต่อไป

หากสนใจอยากผลิตสินค้าพรีเมี่ยมแบบยูนีกไม่ซ้ำใคร สามารถติดต่อได้ที่

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.