ของพรีเมี่ยมรักษ์โลก ความยั่งยืนที่ไม่ใช่เทรนด์ แต่เป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำ SUSTAINABILITY IS NOT A TREND : IT’S A MUST

ของพรีเมี่ยมรักษ์โลก

ความยั่งยืนที่ไม่ใช่เทรนด์ แต่เป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำ

SUSTAINABILITY IS NOT A TREND : IT’S A MUST

 

สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลก

คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับธุรกิจในยุคนี้

ในยุคที่คนเริ่มให้ความสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น หลายธุรกิจก็เริ่มปรับตัวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน สังเกตได้จากโครงการต่างๆที่ประชาสัมพันธ์ให้เราเห็นอยู่เป็นประจำทั้งของภาครัฐและภาคเอกชน เช่น การลดใช้ถุงพลาสติก การปลูกป่าทดแทน รณรงค์งดเผาป่า เป็นต้น ส่วนคนรุ่นใหม่ก็หันมาใช้ของที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติกันเยอะขึ้น จะเห็นได้ว่ารอบๆตัวเราเริ่มมีคนใส่ใจกับเรื่องการดูแลโลกอย่างยั่งยืนมากกว่าเมื่อก่อน ในหลายธุรกิจเวลาที่จะทำของพรีเมี่ยมประจำปีมอบให้กับลูกค้า ก็จะเลือกทำเป็นของพรีเมี่ยมรักษ์โลกกันซะส่วนใหญ่เพื่อลดการใช้ทรัพยากร บทความนี้เราจะมาพูดถึงความสำคัญของสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกว่าคืออะไร ทำไมหลายๆธุรกิจในปัจจุบันถึงหันมาทำของพรีเมี่ยมชนิดนี้กันมากขึ้น

สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกคืออะไร

สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกคืออะไร คำว่ารักษ์โลกก็ดูเป็นคำที่ค่อนข้างตรงตัวชัดเจนอยู่พอสมควรในแง่ของการดูแลรักษาโลกใบนี้ แต่จะมีซักกี่คนที่เข้าใจความหมายของของพรีเมี่ยมรักษ์โลกจริงๆ วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกกันว่ามีความเป็นมายังไง

สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกนั้น ถือเป็นสินค้าที่มีการใช้เทคโนโลยี นวัตกรรมและแนวคิดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาผลิตเป็นของชนิดต่างๆให้เราเห็นในปัจจุบัน ซึ่งตั้งแต่กระบวนการออกแบบจนถึงการผลิตสินค้าจริงนั้นจะต้องส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด สินค้าส่วนใหญ่ต้องสามารถนำมารีไซเคิลใช้ซ้ำได้ ถึงจะเรียกว่าเป็นของพรีเมี่ยมรักษ์โลกอย่างแท้จริง ตัวอย่างสินค้าที่เราเคยเห็นกันเป็นประจำ เช่น หลอดดูดน้ำ กระเป๋าผ้า แก้วน้ำ สมุด เป็นต้น นอกจากของเหล่านี้ยังมีสินค้าอีกหลายชนิดที่สามารถใช้วัสดุจากธรรมชาติมาผลิตได้ ตัววัสดุที่คนนิยมนำมาผลิตสินค้าก็จะเป็นพวกฟางข้าว ไม้ไผ่ เพราะมีความแข็งแรง คงทน ย่อยสลายได้ง่าย ถือเป็นการสร้างมูลค่าให้กับสินค้าพรีเมี่ยมและภาพลักษณ์ของธุรกิจอย่างมากเมื่อเลือกมอบสินค้าพรีเมี่ยมชนิดนี้ให้กับลูกค้า

หากตอนนี้คุณกำลังสนใจที่จะจัดทำของพรีเมี่ยม Eco ประจำปีมอบให้กับลูกค้าหรือพนักงานคนสำคัญ และกำลังมองหาไอเดียดีๆ ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้จริง, ยั่งยืน, ลดการปล่อยคาร์บอน และ ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เรามีทางออกในเรื่องนี้ให้กับคุณ

ของพรีเมี่ยมลดโลกร้อนจาก ogga ใช้วัสดุและกระบวนการที่ช่วยลด Carbon Footprint ได้จริง สามารถตรวจสอบแหล่งที่มาพร้อมแจ้งข้อมูลเพื่อลดผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อการผลิตต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม รวมถึงการชดเชยคาร์บอน (Carbon Offset) ซึ่งได้รับการรับรองจาก

             ของพรีเมี่ยมรักษ์โลก                                       

Global Recycled Standard (GRS) เป็นมาตรฐานผลิตภัณฑ์โดยสมัครใจสำหรับการติดตามและตรวจสอบองค์ประกอบของวัสดุรีไซเคิลในผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย มาตรฐานนี้ใช้กับ supply chain ทั้งหมดและสามารถตรวจสอบ, ระบุแหล่งที่มา, หลักการด้านสิ่งแวดล้อม, ข้อกำหนดทางสังคม, ส่วนประกอบของสารเคมีและการติดฉลาก CLICK TO DOWNLOAD OUR CERTIFICATE

The Recycled Claim Standard (RCS) เป็นมาตรฐานสากลโดยสมัครใจที่กำหนดข้อกำหนดสำหรับบุคคลที่สาม เป็นมาตรฐานในการระบบการสอบกลับสำหรับผู้ที่อยู่ใน supply chain เพื่อติดตามวัตถุดิบสำหรับรีไซเคิล ใช้ข้อกำหนดห่วงโซ่การดูแลของมาตรฐานการอ้างสิทธิ์ในเนื้อหา (CSS) CLICK TO DOWNLOAD OUR CERTIFICATE

natureOffice GmbH สำหรับโปรเจคการชดเชยคาร์บอน (Carbon Offset) CLICK FOR DETAIL

Textile Exchange ในเรื่องการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก rPET CLICK FOR DETAIL

Business Social Standards Certification (BSCI) เป็นผู้สนับสนุนให้บริษัทปฏิบัติตามความรับผิดชอบต่อสังคม องค์กรกำหนดให้บริษัทต่างๆ ใช้ระบบการกำกับดูแล BSCI เพื่อปรับปรุงมาตรฐานความรับผิดชอบต่อสังคมในโรงงานผลิตอย่างต่อเนื่อง

ของพรีเมี่ยมรักษ์โลกผลิตจาก rPET

ยกตัวอย่างของ Premium รักษ์โลกที่ทำจาก rPET เป็นวัตถุดิบที่เกิดจากการรีไซเคิล PET ที่ใช้แล้ว เช่น ขวดน้ำดื่มและภาชนะใส่อาหาร หากนำมาบดเป็นเม็ดแล้วสามารถใช้ผลิตเป็นเสื้อผ้า พรม ขวดน้ำแล้วนำกลับมารีไซเคิลใหม่ได้อีกเรื่อยๆ ถือว่าเป็นช่วยลด Carbon และการหาทรัพยากรใหม่ได้อย่างมหาศาล จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่แบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียงอย่าง Adidas และ Nike เลือกที่จะใช้เป็นวัสดุในการผลิตสินค้า รวมถึง Pepsi ในไทยเองเริ่มการนำ rPET มาบรรจุเครื่องดื่มแล้ว  เรามีของพรีเมี่ยมรักษ์โลกที่เป็นผลิตภัณฑ์ rPET ให้เลือกมากมาย เช่น กระเป๋าใส่แลปท็อป กระเป๋าเสียบของอเนกประสงค์ที่มีทั้งขนาดเท่าสมุดโน๊ตและแลปท็อปเหมาะกับคนทำงานในยุคนี้ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรือจะเป็นของพรีเมี่ยม Gadget วางมือถือชาร์จไร้สายก็สามารถนำ RPET มาผลิตเป็นสินค้าได้เช่นกัน สินค้าประเภทนี้ถือเป็นการสร้างการรับรู้เรื่องความยั่งยืนให้กับ Brand ได้อย่างมาก ทั้งในเรื่องของการใช้งานและดูแลรักษาโลก

ของพรีเมี่ยมรักษ์โลกผลิตจาก Stainless Recycled

อีกข้อดีของการเลือกทำสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกก็คือเป็นการเพิ่มจุดขาย สร้างเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับธุรกิจของเรา ยิ่งถ้าเราออกแบบสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกให้ดูแปลกตามีเรื่องราวกว่าที่คนทั่วไปเคยเห็นละก็ ยิ่งสามารถสร้างภาพจำให้กับแบรนด์ได้อย่างแน่นอน เพราะปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็ให้ความสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมเรื่องภัยพิบัติที่เกิดกับคนทั่วโลกมากขึ้น หากมีธุรกิจไหนที่เริ่มนำร่องเกี่ยวกับเรื่องใส่ใจดูแลโลกให้เห็นบ่อยๆก็จะทำให้ผู้คนอยากที่จะเข้ามาใช้บริการและเข้ามาทำความรู้จักธุรกิจเราเพิ่มขึ้น ซึ่งตัวคุณสมบัติของสินค้าพรีเมี่ยมนั้นก็คือใช้สร้างความสัมพันธ์อันดีกับกลุ่มลูกค้า หรือมอบของพรีเมี่ยมเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า ดังนั้นหากเราอยากเป็นธุรกิจที่นำร่องในเรื่องการหันมาใส่ใจโลกและสร้างภาพจำแบรนด์ไปพร้อมๆกัน การผลิตสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกมอบให้กับลูกค้าหรือคนสำคัญก็ดูเป็นไอเดียที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

ogga idea ไม่ได้ผลิตเพียงแค่ของพรีเมี่ยมรักษ์โลกเท่านั้น เรายังรับผลิตและจำหน่ายของพรีเมี่ยม ของที่ระลึก สินค้าพรีเมี่ยม ของขวัญพรีเมี่ยมผู้บริหารที่มีคุณภาพสูง โดยเน้นการออกแบบและใช้งานได้จริง เรายังมีบริการออกแบบของพรีเมี่ยมให้กับองค์กรที่ต้องการของขวัญที่ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับธุรกิจ โดยเน้นสินค้าพรีเมี่ยมคุณภาพเยี่ยม นำไปใช้ประโยชน์ได้จริง ซึ่งเรามีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการวางคอนเซปต์สินค้าไปจนถึงขั้นตอนการผลิตสินค้า โดยการรันตีคุณภาพด้วยรางวัลจากต่างประเทศ

ในยุคที่โลกเริ่มมีความผิดปกติในหลายพื้นที่ ผู้คนเริ่มเป็นกังวลเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของโลกนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายๆธุรกิจจะเริ่มนำร่องในการช่วยดูแลรักษาโลกให้ยั่งยืน ด้วยการหันมาใช้สินค้าที่ลดการปล่อย Carbon สามารถรีไซเคิลใช้ซ้ำได้ การทำสินค้าพรีเมี่ยมก็เช่นกัน หากอยากปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันละก็ การเลือกทำของพรีเมี่ยมลดโลกร้อนก็ถือเป็นความคิดที่ยั่งยืนต่อผู้คนอย่างมาก ซึ่งการดูแลสิ่งแวดล้อมและตระหนักถึงภัยพิบัติที่จะเกิดกับโลกอยู่เสมอนั้น จะช่วยเสริมสร้างการตระหนักในการดูแลโลกอย่างยั่งยืนให้กับตัวเราได้และคนรอบข้างได้ หากเจ้าของธุรกิจท่านใดกำลังสนใจของ Premium รักษ์โลกอยู่ละก็ OGGA IDEA ขอเป็นสื่อกลางในการรับหน้าที่ดูแลผลิตภัณฑ์ของคุณตั้งแต่การออกแบบจนถึงการผลิตสินค้าให้ตรงกับความคาดหวังพร้อมส่งมอบต่อให้กับคนสำคัญในธุรกิจของคุณ

หากสนใจอยากผลิตสินค้าพรีเมี่ยมแบบยูนีกไม่ซ้ำใคร สามารถติดต่อได้ที่

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.