ของพรีเมี่ยม

อัพเดทเทรนด์ของพรีเมี่ยม 2023 แนวไหน กำลังมา!

อัพเดทเทรนด์ของพรีเมี่ยม 2023-2024 แนวไหน กำลังมา!

สำรวจเทรนด์ของพรีเมี่ยม 2023-2024 ผ่าน 3 พฤติกรรมผู้บริโภคที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจเกี่ยวกับเทรนด์ของพรีเมี่ยม 2023 รู้ไหมคะว่า วิธีการที่ดีที่สุดในการเข้าถึงใจลูกค้า ก็คือการศึกษาผ่านพฤติกรรมผู้บริโภคนั่นเอง เพราะพฤติกรรมผู้บริโภค คือแนวโน้มการเลือกซื้อสินค้า หรือใช้บริการต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าส่วนใหญ่ได้อย่างละเอียด และสามารถนำข้อมูลไปปรับกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อเลือกสินค้าพรีเมี่ยมที่เหมาะสมตรงใจ ตามเทรนด์ได้ง่าย ๆ และเป๊ะปังกว่าใครสุด ๆ
โดยในบทความนี้เราจะขอพาทุกคนไปอัพเดทเทรนด์ของขวัญพรีเมี่ยม ให้น่าเลือกใช้กว่าใคร ผ่านการล้วงลึก 3 พฤติกรรมผู้บริโภคประจำปี 2023 ที่จะช่วยจุดประกายไอเดียของทุกคน ให้สามารถเลือก ของพรีเมี่ยม ต่าง ๆ ได้อย่างแจ่มจรัส และเหมาะสมกับทุกโมเมนต์ โมใจของทุกคนในปีนี้ ชนิดที่ใครเห็นก็ต้องอยากได้ของพรีเมี่ยมสไตล์ที่ใช่มาครอบครอง ตามมาอ่านกันเลย!

1. เทรนด์ของพรีเมี่ยมแบบ “Personalization” เน้นตัวตนที่ออกแบบเองได้
เราขอพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาทำความรู้จักกับเทรนด์แรกอย่าง “Personalization” หรือการออกแบบสินค้าพรีเมี่ยมแบบ “เฉพาะ” คนกันค่ะ เชื่อว่าต่อให้เราไม่อ้างอิงเทรนด์นี้จากพฤติกรรมผู้บริโภคในปี 2023-2024 เพื่อน ๆ ก็น่าจะสังเกตกันได้ว่าคนยุคนี้เขาเน้นความคิดสร้างสรรค์กันสุด ๆ แถมยังชอบอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ และสามารถแสดงออกความเป็นตัวเองออกมาได้ด้วย แต่ถ้าเราจะพูดให้เพื่อน ๆ เชื่อมั่นว่าไม่ได้คิดกันไปเองนะ ก็เลยต้องขอโฉบพาทุกคนไปล้วงลึกถึงเจ้าพฤติกรรมแบบ “Personalization” กันอีกสักหน่อย
ส่วนนี้เรา สามารถสังเกตได้จากหลายแบรนด์ใหญ่ ๆ เลยค่ะ เพราะพวกเขามักออกแคมเปญหรือสินค้าที่ผู้บริโภคสามารถมีส่วนร่วมในการออกแบบได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น การเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคสลักชื่อของตัวเองลงบนสินค้า เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ หรืออย่าง Samsung ก็เปิดโอกาสให้สามารถครีเอทสีสันต่าง ๆ บนโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy flip 4 ได้ตามใจ และอีกหนึ่งธุรกิจที่ช่วงนี้เขาขายดิบขายดี ราวกับเททิ้งลงมหาสมุทรกันไปเลย ก็คือของตกแต่งกุ๊กกิ๊ก สายคล้องโทรศัพท์ และสติ๊กเกอร์แปะเคสสมาร์ทโฟน ที่สนับสนุนทุกความครีเอทของแต่ละคนให้โดนใจ
พอเห็นแบบนี้ ogga ก็เกิด idea ขึ้นมาว่า แล้วถ้าเราเลือกผลิตสินค้าพรีเมี่ยมที่สามารถพิมพ์ custom แต่ละชิ้นได้ล่ะ? จะเป็นอย่างไร? แน่นอนว่าย่อมสร้างความประทับใจ และทำให้ลูกค้าของเรารู้สึกเป็นคนพิเศษได้อย่างแน่นอน สำหรับหลาย ๆ คนที่สงสัยว่าควรเลือกผลิตสินค้าพรีเมี่ยมแบบไหนให้เข้ากับเทรนด์นี้ดี สามารถทำเป็นของพรีเมี่ยม gadget อย่างพาวเวอร์แบงก์ และลำโพงบลูทูธ หรือเป็นพวกกระบอกน้ำ และแก้วสเตนเลสต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน หากต้องการสอบถามว่ารุ่นไหน สามารถ custom ได้ ติดต่อเราได้เลยค่ะ

2. เทรนด์ของพรีเมี่ยมแบบลดความ “เหนื่อย” แล้วเพิ่มความสบายใจที่จะใช้งาน
คำว่า “เหนื่อย” แค่พูดเบา ๆ ก็สะเทือนไปทั่วตับไตไส้พุงของทุกคนแน่นอน ก็โลกของผู้ใหญ่นั้นธรรมดาเสียทีไหน เรื่องเหนื่อยยากถือว่ามาอันดับหนึ่ง! เทรนด์ของพรีเมี่ยม ที่มาแรงในปี 2023-2024 ข้อต่อมาที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูกัน ก็เลยเป็นเรื่องการลดความ “เหนื่อยล้า” ของผู้บริโภคลงเสียเลย เพราะชีวิตประจำวันของผู้คนในสมัยใหม่ ต้องเผชิญกับข้อมูลปริมาณมหาศาลผ่านหน้าจอมือถือ หรือบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คนต้องพยายามปรับตัวและพัฒนาตัวเองตามโลกให้ทัน จนส่งผลให้หลงลืมช่วงเวลาปัจจุบัน และใช้ชีวิตที่มองไปแต่ข้างหน้าจนสุขภาพทรุดโทรมและเหนื่อยล้า นี่เลยเป็นที่มาของเทรนด์การบริโภคที่ต้องการลดความเหนื่อยลง ทว่าความเหนื่อยล้าในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าเราต้องทำ gift set premium เป็นคูปองร้านนวดตัว หรือเครื่องดื่มชูกำลังอะไรแบบนั้นกันนะคะ แต่เป็นการสร้างความสบายใจ หรือสร้างความง่ายต่อการเลือกซื้อต่างหาก
กล่าวคือเราควรสร้างสินค้าพรีเมี่ยมที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจที่จะง่ายต่อการใช้งานและไม่ต้องใช้เวลาคิดหรือเลือกเยอะนั่นเองค่ะ โดยเพื่อน ๆ ควรจัดสินค้าพรีเมี่ยมให้เป็น gift set ของขวัญ ที่รวมของจำเป็นมาไว้เลย อย่างเช่น Set การเดินทางที่พกพาง่ายจะเดินทางแต่ละทีไม่ต้องคิดเยอะ ของขวัญของเราครบและตอบโจทย์ ยิ่งได้รับของขวัญช่วงเวลาที่ใกล้จะได้เดินทางด้วยแล้ว อะไรจะรู้ใจกันขนาดนี้คะคุณ และ Set ออฟฟิศ มีอุปกรณ์ต่างๆที่ต้องใช้บนโต๊ะทำงานได้ใช้ทุกวัน ลูกค้าจะลืมเราได้อย่างไร จริงไหมคะ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และลดเวลาในการเลือกของให้กับลูกค้าของเราได้มากขึ้นแล้ว อีกทั้งยังทำให้มองเห็นภาพชัดเจนด้วยนะคะว่า เวลาได้ premium gift เหล่านี้ไปแล้วจะเอาไปใช้ทำอะไรได้บ้าง จึงง่ายต่อการใช้งานมาก ๆ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะเลือก gift set premium แบบไหนดี Line หรือโทรมาถาม Gift Stylish เราได้เลยค่ะ

3. เทรนด์ของพรีเมี่ยมแบบ “รักษ์โลก” อย่างยั่งยืน
อีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงสุด ๆ ในยุคนี้ ก็คือการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนั่นเองค่า สังเกตได้จากหลาย ๆ บริษัทเริ่มหันมาชูโรงเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติมากขึ้น ตั้งแต่ส่วนของบรรจุภัณฑ์ ไปจนถึงกระบวนการผลิต ซึ่งแนวคิดแบบนี้ก็ได้ส่งผลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคให้เปลี่ยนแปลงไปด้วยนะ และในปี 2023-2024 นี้ กระแสนี้ก็ได้กลายเป็นกระแสใหญ่ ที่บูมออกมาสุด ๆ เรียกว่ามองไปทางไหน เพื่อน ๆ ก็ต้องเห็นเทรนด์นี้โผล่ขึ้นมาสักหนึ่งอัน แล้วพอเรื่องนี้กลายเป็นเรื่องฮิต ที่ผู้คนให้ความสนใจ ก็ทำให้ผู้คนมีความต้องการอุดหนุนและอยากได้สินค้าในกลุ่มนี้มากขึ้นค่ะ ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ ทำสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์ โลกขึ้นมา จะต้องเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ถูกอกถูกใจบรรดาผู้บริโภคในปี 2023-2024 นี้อย่างแน่นอน สินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกของ ogga ไม่ซ้ำจำเจกับสินค้าที่พบเห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าจากขวดน้ำดื่มรีไซเคิล ของพรีเมี่ยม gadget อย่าง แผ่นรองเมาส์พร้อมแท่นชารจ์ไร้สาย หรือ สายชาร์จที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ดีไซน์สวย ฟังก์ชันครบ ได้รับการรับรองการใช้วัสดุเพื่อความยั่งยืน แถมยังตอบโจทย์สายรักษ์โลกได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับ 3 พฤติกรรมผู้บริโภค ที่เราเชื่อว่าจะช่วยกำหนดเทรนด์ของพรีเมี่ยมในปี 2023-2024 ได้ พอจะมองเห็นภาพความเป็นไปของตลาดกันชัดเจนมากขึ้นไหม โดยภาพรวมแล้วสินค้าพรีเมี่ยมก็คือสิ่งของสำหรับกระตุ้นความต้องการให้ผู้บริโภคให้รู้สึกอยากใช้และอยากได้ค่ะ เป็นเหมือนการดึงดูดและสร้างการรับรู้ตัวตนขององค์การเรานั่นเอง ดังนั้นการเลือกผลิตของพรีเมี่ยมคุณภาพดี โดยอิงจากสิ่งที่เป็นรูปธรรมอย่างความต้องการซื้อ และแนวโน้มของสิ่งที่จะได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภค ย่อมมีโอกาสที่สินค้าพรีเมี่ยมของแบรนด์เพื่อน ๆ ทุกคนจะเป็นที่ต้องการของตลาดได้มากกว่าการเลือกตามใจฉัน หากใครยังตัดสินใจไม่ได้ และกำลังมองหาบริษัทผลิตของพรีเมี่ยม สินค้าพรีเมี่ยม คุณภาพสูง และพร้อมครีเอท ด้วยความสร้างสรรค์ ติดต่อเราได้เลย oggar idea ยินดีให้บริการค่ะ

หากสนใจอยากผลิตสินค้าพรีเมี่ยมแบบยูนีกไม่ซ้ำใคร สามารถติดต่อได้ที่

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.