ของพรีเมี่ยมตรงใจ

เลือกของพรีเมี่ยมยังไงให้ตรงใจทีม Marketing

เลือกของพรีเมี่ยมยังไงให้ตรงใจทีม Marketing

ทำความเข้าใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย สร้างกลยุธท์ทางการตลาดผ่านของพรีเมียมให้ได้ผลตอบรับที่ยอดเยี่ยม

กลยุทธ์ในการทำแคมเปญการตลาดผ่านการมอบ gift set ของขวัญให้กับลูกค้าหรือพาร์ทเนอร์คนสำคัญทางธุรกิจ ล้วนเต็มไปด้วยความท้าทายที่เข้มข้นมากขึ้นในทุกวัน จนทำให้ทีม Marketing ในแต่ละบริษัท ที่มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการเลือกสรรของพรีเมี่ยมมามอบให้กับลูกค้าโดยตรง จำเป็นที่จะต้องงัดเอากลยุทธ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ในมือมาใช้ในการตีโจทย์และวางแผนการเลือกของพรีเมี่ยม ที่จะนำมาทำแคมเปญการตลาดผ่านสินค้าพรีเมี่ยมกันมากยิ่งขึ้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่สำคัญในการทำให้ของพรีเมี่ยมกลายมาเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่จะสามารถช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้รับและช่วยเสริมการจดจำแบรนด์ธุรกิจได้อย่างดีที่สุด

วันนี้ ogga Idea ในฐานะของบริษัทผลิตของพรีเมี่ยมชั้นนำจึงมีไอเดียดี ๆ ในการเลือกของพรีเมี่ยมให้สอดคล้องกับเป้าหมายทางการตลาด ตลอดจนสามารถตอบสนองต่อ Marketing strategy ได้อย่างดีที่สุด มาฝากทุกคนกันในบทความนี้

เลือกของพรีเมี่ยมยังไงให้ตรงใจทีม Marketing

1.เลือกของพรีเมี่ยมให้ตอบโจทย์ campaign การตลาด

ก่อนที่จะเริ่มต้นเลือกสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกหรือของพรีเมี่ยม gadget สิ่งสำคัญ คือ การกำหนดวัตถุประสงค์ทางการตลาดและการทำความเข้าใจก่อนว่า ธุรกิจของคุณต้องการมอบของขวัญพรีเมี่ยมเพื่อเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ สร้างโอกาสในการขาย หรือมอบของขวัญให้แก่ลูกค้าในโอกาสสำคัญ เพื่อเป็นการช่วยให้ธุรกิจและทีม Marketing สามารถเลือกของพรีเมี่ยมที่จะสามารถช่วยตอบโจทย์กับแคมเปญการตลาดที่ถูกวางแผนขึ้นมาอย่างแยบยลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยกตัวอย่างเช่น หากแคมเปญการตลาดของคุณ ต้องการสื่อให้ผู้รับได้ออกเดินทางเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ คุณอาจจะพิจารณาเลือกเป็นของพรีเมี่ยมที่มาพร้อมด้วยฟังก์ชันที่ทันสมัยตอบโจทย์อย่าง gift set ของขวัญ ที่ประกอบไปด้วยกระเป๋าใส่ passport และของจำเป็น, backpack หรือพาวเวอร์แบงค์สำหรับชาร์จขณะเดินทาง ที่พิมพ์โลโก้พิเศษขององค์กรที่ถูกออกแบบมาเฉพาะเทศกาลโดยเฉพาะ

2.เลือกของพรีเมี่ยมให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย

เพื่อช่วยให้การมอบของพรีเมี่ยมสามารถช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้อย่างหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ธุรกิจและทีม Marketing จะต้องลงมือทำ คือ การทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Insight ของกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความชื่นชอบ ความสนใจ หรือความต้องการในเชิงลึกของกลุ่มเป้าหมายที่ยังไม่มีใครสามารถช่วยตอบโจทย์ได้ ก่อนที่จะออกตัวนำเสนอของพรีเมี่ยมที่สามารถช่วยตอบโจทย์กับความต้องการเหล่านั้นอย่างแนบเนียน เพื่อช่วยให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความรู้สึกประทับใจที่ธุรกิจเข้าใจความต้องการของพวกเขา

ยกตัวอย่างเช่น หากกลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับการใช้โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต การเลือกมอบของพรีเมี่ยมอย่าง สายชาร์จ หรือพาวเวอร์แบงค์ ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ก็นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ในการช่วยดึงดูดความสนใจ ที่จะช่วยต่อยอดไปสู่การช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและกระตุ้นยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้ในอนาคต

3.เลือกของพรีเมี่ยมให้สอดคล้องกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ธุรกิจ

ภาพลักษณ์ของแบรนด์ธุรกิจ (Brand Identity) เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้แบรนด์ธุรกิจมีความโดดเด่นและแตกต่างไปจากแบรนด์คู่แข่งอื่น ๆ ในท้องตลาด ดังนั้นการเลือกของพรีเมี่ยมที่ดีจึงจำเป็นที่จะต้องสามารถช่วยสะท้อนและเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ธุรกิจผ่านการเลือกใช้โทนสี การจัดวางโลโก้ หรือการออกแบบโดยรวมของตัวสินค้าพรีเมี่ยมได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการช่วยสร้างความเชื่อมโยงระหว่างของพรีเมี่ยมและแบรนด์ธุรกิจ ที่จะนำไปสู่การช่วยเพิ่มความน่าเชื่อและทำให้ผู้รับจดจำแบรนด์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น

ยกตัวอย่างเช่น หากธุรกิจของคุณมีนโยบายที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การเลือกพิจารณาสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลก หรือการเลือกสินค้าพรีเมี่ยมที่ทำมาจากวัสดุที่มีความยั่งยืนหรือสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ธุรกิจให้มีความสอดคล้องกับตัวตนและสิ่งที่ธุรกิจของคุณกำลังให้ความสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4.เลือกของพรีเมี่ยมที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง

ในทางปฏิบัติแล้ว ของพรีเมี่ยมที่สามารถนำมาใช้งานได้จริง สามารถหยิบนำมาใช้ได้บ่อย ๆ และมีประโยชน์ในชีวิตประจำวันนับได้ว่าเป็นของพรีเมี่ยมที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของผู้รับเป็นอย่างมาก โดยธุรกิจอาจลองเริ่มต้นจากการนึกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้รับ หรือนึกถึงของพรีเมี่ยมที่มาพร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการงานหรือกิจกรรมส่วนตัวได้อย่างตอบโจทย์ ยกตัวอย่างเช่น การมอบสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลกอย่าง กระบอกน้ำ หรือแก้วน้ำเก็บอุณหภูมิ ตลอดจนของพรีเมี่ยม gadget อย่าง หูฟังไร้สาย แท่นชาร์จไร้สาย หรือพาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น

5.เลือกของพรีเมี่ยมที่มีคุณภาพ

ในการเลือกของพรีเมี่ยมเพื่อมอบให้กับลูกค้าหรือพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ สิ่งสำคัญที่สุด คือ ความโดดเด่นในด้านคุณภาพ เพราะการเลือกของพรีเมี่ยมคุณภาพดีย่อมสะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจและความจริงใจของแบรนด์ธุรกิจในการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ที่ได้รับของพรีเมี่ยมทุกคนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งของพรีเมี่ยมที่ทนทาน ใช้งานได้จริง และมีคุณภาพสูง ยังสามารถสร้างความพึงพอใจและความประทับใจให้กับผู้ได้รับได้มากยิ่งขึ้น จนนำไปสู่การช่วยเพิ่มการมองเห็นให้กับแบรนด์ของคุณและการตัดสินใจเป็นลูกค้าของกลุ่มเป้าหมายในท้ายที่สุด

6.เลือกของพรีเมี่ยมให้ตอบโจทย์กับงบประมาณที่มีอยู่ในมือ

แม้ว่าของพรีเมี่ยมควรมาพร้อมด้วยมูลค่าของสินค้าที่ผู้รับสามารถรับรู้ได้ด้วยตัวเอง แต่การเลือกสรรของพรีเมี่ยมก็จำเป็นที่จะต้องตอบโจทย์กับงบประมาณที่มีอยู่ในมือ เพื่อช่วยให้ธุรกิจไม่ต้องแบกรับภาระในส่วนนี้มากจนเกินไปจนกระทบต่อสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจได้ ดังนั้นในการเลือกของขวัญพรีเมี่ยม เมื่อคุณตัดสินใจได้แล้วว่าคุณต้องการมอบของพรีเมี่ยมเป็นจำนวนเท่าไหร่ การมองหาบริษัทผลิตของพรีเมี่ยมที่มีสินค้าหลากหลายจะช่วยให้คุณสามารถพิจารณาเกี่ยวกับต้นทุนและคุณภาพของสินค้า premium ที่ตรงใจกับทั้งทีม Marketing และข้อจำกัดด้านงบประมาณของคุณได้อย่างตรงจุด

7.เลือกของพรีเมี่ยมโดยการขอความคิดเห็นจากทีม Marketing

วิธีการที่ดีที่สุดในการเลือกของขวัญพรีเมี่ยมให้ตรงใจทีม Marketing คือ การขอความคิดเห็นหรือให้ทีม Marketing มีส่วนร่วมในกระบวนการตัดสินใจเกี่ยวกับการเลือกของพรีเมี่ยมทุกครั้ง เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทีม Marketing คือ ทีมที่มีความรู้ ความเข้าใจ และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายและกลยุทธ์ทางการตลาดในภาพรวมมากที่สุด เพราะฉะนั้นแล้วการทำงานร่วมกับทีม การพิจรณาการเลือกของพรีเมี่ยมด้วย Marketing Strategy จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถมั่นใจได้ว่าการเลือกของขวัญพรีเมี่ยมสอดคล้องกับทิศทางของ Brand และตรงใจทั้งทีมของเราเองและผู้รับได้อย่างแท้จริง

สำหรับธุรกิจที่กำลังมองหาของพรีเมี่ยมคุณภาพดี ของขวัญพรีเมี่ยมผู้บริหาร ของพรีเมี่ยม gadget หรือ gift set ของขวัญ ที่มาพร้อมด้วยคุณภาพ นวัตกรรม และการออกแบบที่โดดเด่น ของพรีเมี่ยมจาก ogga Idea ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถเลือกของพรีเมี่ยมได้อย่างตรงใจทีม Marketing รวมถึงสามารถสร้างความประทับใจและผลตอบรับในเชิงบวกต่อภาพลักษณ์และชื่อเสียงให้กับองค์กรธุรกิจได้อย่างมากมาย

 

หากสนใจอยากผลิตสินค้าพรีเมี่ยมแบบยูนีกไม่ซ้ำใคร สามารถติดต่อได้ที่

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.