สร้างเอกลักษณ์ให้ ของขวัญ ของพรีเมี่ยม ไม่ซํ้าใครด้วยภาพประกอบ

ของขวัญ ของพรีเมี่ยม จากแบรนด์ส่วนใหญ่มักจะพิมพ์ลายโลโก้ ซึ่งอาจจะสร้างภาพจดจำได้ในระดับหนึ่ง แต่อาจจะไม่ได้สร้างคาแรกเตอร์ หรือ บอกถึงข้อมูลของของขวัญชิ้นไหนได้ดีเท่า ‘ภาพประกอบ’ หรือ Illustrator ซึ่งจะเข้าถึงผู้รับได้มากกว่า

‘Storytelling’ คือข้อจำกัดที่โลโก้ไม่สามารถช่วยขยายความของเรื่องราวที่จะเล่าได้ และ ข้อความตัวหนังสือก็อาจจะเป็นอะไรที่ไม่ดึงดูด และน่าเบื่อเกินไป ภาพประกอบจึงเข้ามามีบทบาทในการช่วยเล่าเรื่องราวที่เราต้องการจะสื่อสารต่อผู้รับ ให้เค้าสามารถใช้เวลาอยู่กับภาพที่น่าสนใจ พร้อมทั้งยัง ‘รับรู้เรื่องราว’ ได้ดีอีกด้วย

เพิ่มคาแรคเตอร์ ให้มีความอิสระขึ้นด้วยรูปทรงและลายเส้นที่มีความอิสระ หรือใช้เทคนิคการทำลวดลายบนกล่อง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจตั้งแต่แรกเห็น เสน่ห์ของภาพประกอบ คือความหลากหลายของสไตล์ที่เราเลือกมาใช้ควบคู่กับการเล่าเรื่องราวนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพประกอบที่ใช้รูปทรง และลายเส้น ที่เรียบร้อย ก็ช่วยบ่งบอกคาแรคเตอร์ อารมณ์ของแบรนด์ ให้มีความทันสมัย ดูสบายตา

ในการใช้ภาพประกอบ สิ่งสำคัญคือ คอนเซปต์ และ สิ่งที่ต้องการนำเสนอ หากคุณต้องการให้ภาพประกอบบนของขวัญนั้นมีความชัดเจน ตรงใจกับสิ่งที่แบรนด์ต้องการจะ สื่อสาร คุณควรคิดถึงสองสิ่งนี้ ซึ่งอาจเป็นเรื่องราวเบื้องหลังความเป็นมาของแบรนด์, จุดประสงค์ หรือกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์เป็นแบบไหน หรือจะเป็น เรื่องราวของแบรนด์ ที่ต้องการนำเสนอในเทศกาลต่าง ๆ เพื่อที่ทางดีไซเนอร์จะสามารถตีความ และนำเสนอออกมาเป็นภาพได้ และด้วยเทคนิคการพิมพ์ต่างๆ เช่น เลเซอร์คัด จะช่วยให้งานภาพประกอบของคุณ มีคุณภาพการพิมพ์ที่คมชัด ความอิสระของงานภาพที่มากขึ้น รวมไปถึงยังสามารถจัดการกับลายเส้นที่เล็กมากๆได้ หรือการพิมพ์ลงบนพื้นผิวต่างๆ โดยเครื่องคอมพิวเตอร์

ของพรีเมี่ยม แก้วน้ำ กระบอกน้ำสแตนเลส #OGD022

เรามีทีมดีไซน์ภาพประกอบให้กับคุณ ซึ่งคุณสามารถปรึกษาเราได้ ไม่ว่าคุณจะมีความกังวลอย่างข้อจำกัดทางด้านวัสดุและพื้นที่ เรายินดีที่จะทำให้สมบูรณ์แบบที่สุด เพื่อความสุขของคุณ

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.